0972.939.830

Mẹo giữ cho bàn tay của bạn không bị đau khi đi xe đạp

Mẹo giữ cho bàn tay của bạn không bị đau khi đi xe đạp
Khi đi xe đạp, có thể chúng ta sẽ phải gặp những cơn đau vai gáy, cột sống, đau đầu gối đây là những bệnh phổ biến khi đi xe đạp. Một số người lại mắc phải những cơn đau tê mỏi bàn tay sau khi đạp xe nhất là xe MTB. Những cơn đau có thể kéo dai dẳng khiến các ngón tay dần dần bị tê liệt khiến cho phạm vi kiểm soát của bạn thu hẹp dần, các kỹ thuật trở nên lỏng lẻo và xử lý các tình huống sai cách. Trong video sau đây của Đạp xe 360 sẽ là những gì mà chúng tôi muốn cho bạn tìm hiểu để có thể kiểm soát những cơn đau của mình qua đó có thể đạt được hiệu xuất tốt nhất khi lái xe.

1. Tê mỏi bàn tay khi lái xe đạp có nguy hiểm không?
Nếu như bạn nghĩ rằng những ngón tay bị tê là điều quá bình thường khi đi xe đạp, chắc chắn bạn nên nghĩ lại điều này. Đã có rất nhiều người đi xe đạp từ những người nổi tiếng cho tới những tay chơi chuyên nghiệp họ cho rằng họ gặp phải một chút khó chịu ở bàn tay hay cổ tay khi họ phải trải qua những chuyến đi dài. Những nỗi đau đó có thể là một vấn đề tiềm ẩn lớn hơn đằng sau đó. Thông thường sau mỗi chuyến đi học bạn chỉ có thể lắc tay, xoa bóp cổ tay hay sử dụng cao dán, gel lạnh để chống lại những tê mỏi đó là khoảng thời gian thích hợp để tập trung và phòng chống những thương tích khi mà mọi thứ trở nên tồi tệ hơn có thể gây ra sau này.
2.Các cách phòng tránh tê mỏi bàn tay
2.1 Lựa chọn một chiếc xe kích thước phù hợp
Những điều này không phải là điều phổ biến để cảm thấy những khó chịu trên tay của bạn hoặc thậm chí có những cơn tê mỏi hơn trên các chuyến đi dài hơn, đặc biệt nếu như chiếc xe không phù hợp với bạn một cách thích hợp. Đây là nguyên nhân khởi phát khiến cho bạn gặp phải những vấn đề đau và tê liệt trên các ngón tay vì có quá nhiều áp lực đặt ra.
Có rất nhiều người chơi xe đạp sẽ chỉ đơn giản là nâng tay lái của họ để có thể giải phóng những áp lực đó nhưng điêu này không phải lúc nào cũng hoạt động chính xác. Đôi khi bạn cần phải làm một điều gì đó để thay đổi kích thước xe của bạn đơn giản là nâng yên lên một chút hoặc thậm chí thay đổi trên yên xe. Những chiếc xe đạp với kích thước không phù hợp thường là thủ phạm gây tai nạn cho những người đi xe đạp leo núi vì họ không thể xử lý kịp thời những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra.
2.2 Kiểm tra những thay đổi của bạn
Thực sự hãy chú ý đến các vị trí tay lái, tay để, ngay cả khi bạn có một chiếc xe đạp phù hợp thì bạn cũng có thể bị trượt trên những tay này hoặc buộc phần cổ tay của bạn giữ nguyên tại một vị trí góc bị giới hạn. Chúng khiến cho cổ và bàn tay của bạn có thể bị uốn cong không được thoải mái.
Nếu như bạn đang đi một chiếc xe đạp leo núi hãy đảm bảo các đòn bẩy phanh của bạn có thể được đặt ở vị trí thích hợp để bạn không phải cầm phanh ở góc giới hạn khi bạn đang phải đeo găng tay của mình.
2.3 Chọn một cái tay phanh đúng
Dường như bạn không thể đánh giá cao tầm quan trọng của độ bám đường. Cái kẹp này đại diện cho hai trong số năm điểm tiếp xúc với chiếc xe đạp của bạn. Bạn sẽ luôn luôn tiếp xúc với tay cầm của mình khi đang cưỡi xe, vì vậy nó khá cần thiết để bàn tay của bạn có thể duy trì sự vui vẻ, thoải mái trên một bộ điều khiển mới và không chỉ dựa vào những cái mà nó đi kèm.
Với những tay lái có thể dựa vào những cái đi kèm, một chiếc kẹp được đánh giá tốt khi mà chúng không đem lại sự xáo trộn tự do khi di chuyển và phong cách cưỡi xe của bạn có thể quyết định cái nào là tốt cho bạn.
Một chiếc xe đạp leo núi XC thường được sử dụng để đi đường mòn trong khi đó những chiếc MTB downhill mạo hiểm gồm mục đích tốt nhất. Bạn vẫn có thể có những chuyển đổi khác hơn như cuốn băng dính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ qua Zalo